ปุจฉา
มะรุมที่เกษตรกรปลูกที่ไทยแบบเดียวกับที่ปลูกในต่างประเทศหรือไม่
วิสัชนา ที่ปลูกในไทย
เป็นสองสายพันธุ์ที่นำมาใช้ในการทดลองและวิจัยมากที่สุด ส่วนสายพันธุ์อื่นๆ
เจริญเติบโตในไทยไม่ได้เพราะสภาพอากาศไม่เหมาะสม
ดังนั้นจึงเป็นสายพันธ์ที่คัดเลือกแล้วว่ามีประโยชน์สูงสุด
ปุจฉา การทานมะรุมแคปซูล
ปลอดภัยไหม แล้วมีผลกระทบข้างเคียงหรือไม่
วิสัชนา วิตามินและเกลือแร่ในใบมะรุม ไม่มีตัวใดที่ร่างกายของมนุษย์ไม่รู้จัก
การดูดซึม
และการทำงานของสารอาหารเหล่านี้ย่อมปลอดภัยกว่าสารสังเคราะห์
ใบมะรุมประกอบด้วยประสิทธิภาพในการต่อต้านการอักเสบ (Anti-inflammatory) ถึง 36
ตัว สารที่ช่วยต้าน อนุมูลอิสระ (An-tioxidants) ถึง 46 ตัว มะรุมจึงเป็นอาหารที่ดีที่สุด
มะรุมไม่มีผลข้างเคียง การรับประทานมะรุมผงให้ปลอดภัยนั้นควรแน่ใจว่าแคปซูลทำมาจากใบมะรุมแท้ๆ
ไม่มีพืชสมุนไพรชนิดอื่นหรือส่วนอื่นๆ ของมะรุมเจือปน
โดยเฉพาะรากซึ่งมีสารพิษและเป็นอันตรายมาก ถ้าจะมีสิ่งอื่นนอกเหนือไปจากใบมะรุม
ผู้ผลิตควรมีใบประกอบโรคศิลป์ แขนงแพทย์ทางเลือก เป็นผู้ปรุง จึงจะใช้ได้ ต้นมะรุมควรปลูกในดินที่ปลอดสารพิษ
และไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลง แต่มีประสิทธิภาพในการ
ในหลายประเทศ
รู้ถึงประโยชน์นี้ ก็ใช้ผงใบมะรุมที่ทำจากใบมะรุมล้วนๆ แก่แม่ลูกอ่อน ของตนเอง
สตรีมีครรภ์ และเด็กที่เป็นโรคขาดอาหาร เพื่อนำไปประกอบอาหารที่ใช้บำรุงร่างกายให้
แข็งแรงและเสริมสร้างภูมิต้านทานให้อยู่ในภาวะที่สามารถจะต่อต้านและต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บได้เป็นอย่างดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น