บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2557

พลูคาว ผักดีที่มะเร็งกลัว

พลูคาวตอง
ทั้งต้น ราก และใบ ของพลูคาว สามารถใช้ประโยชน์ได้หมด เรียกว่าเป็นยาสมุนไพรทั้งต้น โดยนำมาต้มเพื่อดื่มเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร หรือนำมาปรุงอาหารก็ได้   สรรพคุณทางยาของพลูคาวมีมากมาย
กระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก และช่วยต้านความเสื่อมของร่างกายได้ ดอกพลูคาวช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ ยอดและใบมีสารฟลาโวนอยด์ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยทำให้แผลอักเสบหายเร็วขึ้น รักษาโรคหืด และบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์
       
       นอกจากนี้ยังพบสารสำคัญชื่อ เควอซิติน ที่มีส่วนช่วยในการไหลเวียนโลหิตในร่างกายเป็นไปตามปกติ จึงลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และสารรูติน ป้องกันการเกิดเส้นเลือดฝอยแตก

        สารสำคัญจากส่วนเหนือดินของพลูคาวมีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็ง 5 ชนิด ในหลอดทดลองได้แก่ เซลล์มะเร็งปอด เซลล์มะเร็งรังไข่ เซลล์มะเร็งสมอง เซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ และเซลล์มะเร็งผิวหนัง



สนใจอ่านต่อได้ที่ htt://www.thaiherbweb.com


ไม่มีความคิดเห็น: