บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ถั่วขาว กับการลดน้ำหนัก

                     

"ถั่วขาว"  นั้นมีคุณสมบัติพิเศษ  เพราะมีสารสำคัญที่ชื่อว่า  ฟาซิโอลามีน  (Phaseolamin)  ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เอนไซม์อะไมเลสเป็นกลาง  ดังนั้น  แป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่เราบริโภคเข้าไป  จึงไม่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้  หากได้รับ  "ถั่วขาว"  เข้าไป  นั่นคือร่างกายจะได้รับพลังงาน  (แคลอรี)  จากแป้งลดลงในระดับที่น่าพอใจ  ซึ่งมีผลทำให้การสะสมของไขมันที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนรูปของน้ำตาลเป็นไขมันลดลงด้วย  เมื่อร่างกายได้รับพลังงานน้อยลง  ไม่เพียงพอกับความต้องการในแต่ละวัน  ร่างกายจึงต้องเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมออกมาใช้มากขึ้น  จึงทำให้น้ำหนักลดลงโดยไม่ต้องใช้วิธีอดอาหาร"
ข้อควรระวัง : ห้ามผู้เป็นเบาหวานทาน เพราะถั่วขาวจะไปสกัดแป้ง ทำให้ไม่แปลงเป็นน้ำตาล ทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำ
ผสมไซเลียมเป็นพืชเส้นใยอาหารที่ได้จากธรรมชาติจากต้นไซเลี่ยม ชีด ฮัสค์(Psyllium Seed Hush) เป็นไฟเบอร์ธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ที่สามารถละลายน้ำได้(Soluble) เมื่อผสมกับน้ำ หรือ เครื่องดื่ม จะพองตัวเป็นลักษณะคล้ายเจล หรือ วุ้น
เมื่อรับประทานแล้วจะทำให้อิ่ม มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก
          ช่วยลดไขมันในเลือด และเบาหวานได้ดี
          ลดความเสี่ยงเส้นเลือดตีบในหัวใจ
          ช่วยระบบการย่อยอาหาร
          ช่วยดีท๊อกซ์หรือล้างภายในลำไส้ได้ดีขึ้น
          ลดอาหารท้องผูก ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งในลำไส้ใหญ่
          ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน
เทียนเกล็ดหอย (psyllium) ได้มาจากพืช Plantago ovata ประกอบด้วยใยอาหาร (alginate fiber)     มีส่วนช่วยในการขับถ่าย     มีฤทธิ์ลดภาวะน้ำตาลในเลือดสูงหลังมื้ออาหาร   (post-prandial glycemia)     ลดระดับคอเลสเตอรอล     และลดอาการอักเสบ  
คุณสมบัติไซเลียม
          เปลือกเมล็ดไซเลี่ยมฮัสก์คุณสมบัติในการพองตัวสูง
          เมื่อรับประทานเข้าไปจะขยายตัวในกระเพาะอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น
          ดังนั้นปริมาณอาหารที่ได้รับน้อยลงน้ำหนักตัวจึงลดลง
          นอกจากนี้ใยอาหารในไซเลี่ยมยังช่วยดักจับไขมัน และน้ำดีในระบบทางเดินอาหาร

          ซึ่งช่วยลดปริมาณไขมันเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: