"ถั่วขาว" นั้นมีคุณสมบัติพิเศษ เพราะมีสารสำคัญที่ชื่อว่า ฟาซิโอลามีน
(Phaseolamin) ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เอนไซม์อะไมเลสเป็นกลาง ดังนั้น
แป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่เราบริโภคเข้าไป
จึงไม่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้
หากได้รับ
"ถั่วขาว" เข้าไป นั่นคือร่างกายจะได้รับพลังงาน (แคลอรี)
จากแป้งลดลงในระดับที่น่าพอใจ
ซึ่งมีผลทำให้การสะสมของไขมันที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนรูปของน้ำตาลเป็นไขมันลดลงด้วย เมื่อร่างกายได้รับพลังงานน้อยลง ไม่เพียงพอกับความต้องการในแต่ละวัน
ร่างกายจึงต้องเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมออกมาใช้มากขึ้น จึงทำให้น้ำหนักลดลงโดยไม่ต้องใช้วิธีอดอาหาร"
ข้อควรระวัง :
ห้ามผู้เป็นเบาหวานทาน เพราะถั่วขาวจะไปสกัดแป้ง ทำให้ไม่แปลงเป็นน้ำตาล
ทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำ
ผสมไซเลียมเป็นพืชเส้นใยอาหารที่ได้จากธรรมชาติจากต้นไซเลี่ยม
ชีด ฮัสค์(Psyllium Seed Hush) เป็นไฟเบอร์ธรรมชาติบริสุทธิ์
100% ที่สามารถละลายน้ำได้(Soluble) เมื่อผสมกับน้ำ
หรือ เครื่องดื่ม จะพองตัวเป็นลักษณะคล้ายเจล หรือ วุ้น
เมื่อรับประทานแล้วจะทำให้อิ่ม
มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก
ช่วยลดไขมันในเลือด และเบาหวานได้ดี
ลดความเสี่ยงเส้นเลือดตีบในหัวใจ
ช่วยระบบการย่อยอาหาร
ช่วยดีท๊อกซ์หรือล้างภายในลำไส้ได้ดีขึ้น
ลดอาหารท้องผูก
ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งในลำไส้ใหญ่
ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน
เทียนเกล็ดหอย
(psyllium) ได้มาจากพืช Plantago
ovata ประกอบด้วยใยอาหาร (alginate
fiber) มีส่วนช่วยในการขับถ่าย
มีฤทธิ์ลดภาวะน้ำตาลในเลือดสูงหลังมื้ออาหาร (post-prandial
glycemia) ลดระดับคอเลสเตอรอล และลดอาการอักเสบ
คุณสมบัติไซเลียม
เปลือกเมล็ดไซเลี่ยมฮัสก์คุณสมบัติในการพองตัวสูง
เมื่อรับประทานเข้าไปจะขยายตัวในกระเพาะอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น
ดังนั้นปริมาณอาหารที่ได้รับน้อยลงน้ำหนักตัวจึงลดลง
นอกจากนี้ใยอาหารในไซเลี่ยมยังช่วยดักจับไขมัน และน้ำดีในระบบทางเดินอาหาร
ซึ่งช่วยลดปริมาณไขมันเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น