บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

สมุนไพรป้องกันต้อกระจก

สมุนไพรป้องกันต้อกระจก
ต้อกระจก คือ โรคของเลนส์แก้วตาที่มีความขุ่นเกิดขึ้น โดยความขุ่นนี้จะเป็นตัวกั้นไม่ให้แสงผ่านเข้าไปในตา ทำให้แสงแตกกระจายและการมองเห็นลดลง โดยทั่วไปต้อกระจกเกิดจากความเสื่อมตามอายุ ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ โดยผู้ป่วยจะมีอาการตามัว มักเริ่มมัวอย่างช้า ๆ เหมือนมีหมอก หรือกระจกฝ้ามาบัง เมื่อออกไปกลางแดดจะมัวมากขึ้น แต่จะมองเห็นดีขึ้นในที่ร่ม หรือในที่มีแสงสลัว อาการตามัวจะมากหรือน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับความขุ่นของเลนส์แก้วตา บางรายมองเห็นภาพซ้อน มองเห็นแสงไฟเป็นแสงกระจาย ปวดตา หรือมีอาการปวดศีรษะร่วมด้วยในรายที่เป็นมาก ๆ แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ต้อกระจกสามารถป้องกันได้ ซึ่งเราได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลงานวิจัย พบว่าสมุนไพรหลายชนิดสามารถป้องกันโรคต้อกระจกได้ จากการที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ ขมิ้นชัน กะเพรา มะระขี้นก ลูกซัด มะขามป้อม และชาเขียว ก็พบว่าสามารถป้องกันต้อกระจกได้ หากรับประทานเป็นประจำ มีการศึกษาพบว่า วิตามินซีมีบทบาทในการป้องกันการเกิดต้อกระจก โดยทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและกรองรังสียูวีให้เลนส์ตา นอกจากมะขามป้อมแล้ว ยังมีผลไม้อื่นๆ ที่มีวิตามินซีสูง วิตามินอี ช่วยเพิ่มระดับสารต้านอนุมูลอิสระอย่างกลูตาไทโอนในร่างกาย และยังช่วยป้องกันต้อกระจกที่เกิดจากน้ำตาล สเตียรอยด์ และรังสียูวี วิตามินอีจะมีอยู่ในพวกธัญพืชต่างๆ เช่น งาดำ ข้าวซ้อมมือ จมูกข้าว ข้าวโพด


ซื้อได้ที่ thaiherbweb.com
ติดต่อสอบถาม
โทร : 080-5842717 / 086-3515214 / 097-3199029
E-mail : thaiherbweb@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น: