สมุนไพรสรรพคุณรักษามะเร็ง
#มะเร็ง หรือทางการแพทย์ว่า
เนื้องอกร้าย เป็นกลุ่มของโรคที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ
คือ เซลล์จะแบ่งตัวและเจริญอย่างควบคุมไม่ได้ ก่อเป็นเนื้องอกร้าย
และมีศักยภาพในการรุกรานร่างกายส่วนข้างเคียง #โรคมะเร็งอาจแพร่กระจายไปยังร่างกายส่วนที่อยู่ห่างไกลได้ผ่านระบบน้ำเหลืองหรือกระแสเลือด
แต่ไม่ใช่เนื้องอกทุกชนิดจะเป็นมะเร็ง
เพราะเนื้องอกไม่ร้ายจะไม่ลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียงและไม่กระจายไปทั่วร่างกาย อาการและอาการแสดงของโรคมะเร็งที่เป็นไปได้รวมถึง:..
มีก้อนเนื้อเกิดใหม่, มีเลือดออกผิดปกติ, มีการไอเป็นเวลานาน, การสูญเสียน้ำหนักที่อธิบายไม่ได้,
และการเปลี่ยนแปลงในการขับถ่ายของลำไส้และอื่น
ๆ แต่อาการเหล่านี้อาจเกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาอื่น ๆได้เช่นกัน
มีมะเร็งที่ส่งผลต่อมนุษย์ที่ทราบแล้วกว่า 100 ชนิด
#สาเหตุของมะเร็ง นั้นมีหลากหลาย
ซับซ้อนและเข้าใจเพียงบางส่วนเท่านั้น มีหลายปัจจัยที่ทราบแล้วว่าเพิ่ม #ปัจจัยเสี่ยงมะเร็ง
ได้แก่ การสูบบุหรี่ (อัตราการตาย 22%) ปัจจัยด้านอาหาร, การขาดกิจกรรมการออกกำลังกาย, โรคอ้วน, และการบริโภคแอลกอฮอล์
(อัตราการตายรวมกัน 10%) นอกนั้นเป็นการติดเชื้อบางอย่าง, การสัมผัสรังสี, และมลภาวะสิ่งแวดล้อม
ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา เกือบ 20%
ของโรคมะเร็งเกิดจากการติดเชื้อเช่นโรคตับอักเสบจากไวรัสชนิด B, ชนิด
C, และ เชื้อไวรัสเอชพีวี โดยทั่วไปก่อนที่มะเร็งจะพัฒนาขึ้น
การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างของยีนจะเกิดขึ้นก่อนประมาณ 5–10%
ของมะเร็งเกิดจากการติดเชื้อทางพันธุกรรมที่ถ่ายทอดมาจากพ่อแม่
ปัจจัยเหล่านี้สามารถทำให้ยีนเสียหายโดยตรง
หรืออาจประกอบกับความบกพร่องทางพันธุกรรมที่มีอยู่เดิมในเซลล์ก่อให้เกิดการกลายพันธุ์เป็น
มะเร็งได้ มะเร็งราว 5–10%
สามารถติดตามไปยังความบกพร่องทางพันธุกรรมแต่กำเนิดโดยตรง
การรักษาผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งตามทฤษฎีการแพทย์แผนตะวันตก
มี ๒ วิธีหลักที่ปฏิบัติกันแพร่หลายคือ การใช้รังสี
และการใช้เคมีบำบัด ซึ่งทั้งสองวิธี
ต่างก็ใช้หลักการเดียวกันคือทำลายเนื้อร้าย
แต่ทั้งนี้ไม่สามารถเลือกทำลายเฉพาะเนื้อร้ายได้ เซลล์ดีจำนวนมากต้องถูกทำลายไปด้วย
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เซลล์ที่มีการแบ่งตัวเร็วเช่น เซลล์ผม เซลล์ผิวหนัง
เซลล์เยื่อบุทางเดินอาหาร และเซลล์เม็ดเลือดในไขกระดูก
จึงเกิดผลข้างเคียงตามมาเช่น ผมร่วง แผลในปาก ท้องเดิน คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย
เบื่ออาหาร โลหิตจาง เม็ดเลือดขาวต่ำเสี่ยงต่อการติดเชื้อ
เกล็ดเลือดต่ำทำให้เลือดออกง่าย อีกทั้งผู้ป่วยยังมีโอกาสที่จะกลับมาเป็นอีก
หลักของการรักษามี 4 อย่าง คือ บำรุงสุขภาพ รักษาโรค การคืนสู่สภาพปกติ จิตวิญญาณ หลักที่สำคัญคือต้องหาสาเหตุของการเจ็บป่วยที่ทำให้เกิดการขาดความสมดุล
และแก้ไขส่วนขาดและลดส่วนเกิน โดยทั่วไปจะเป็นส่วนประกอบของสมุนไพรหลายๆ ชนิด
ซึ่งจะเข้าไปช่วยระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ของร่างกายพร้อมๆ
กันและบำรุงร่างกายไปด้วย สมุนไพรสามารถออกฤทธิ์ต่างๆ
ดังนี้ 1) ระงับการสร้างเส้นเลือดใหม่ 2) ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง 3)
ระงับการอักเสบ 4)
ซ่อมแซม DNA
5) ต้านการอ็อกซิไดส์
กำจัดอนุมูลอิสระ 6) ยับยั้งจุลชีพ เป็นต้น #สมุนไพรรักษามะเร็งสรรพคุณ ต่อไปนี้ล้วนมีผลการทดสอบที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษามะเร็ง
#ฟ้าทะลายโจร ในอินเดียใช้กันมานานรักษาไทฟอยด์
แก้อักเสบ แก้มาเลเรีย กระตุ้นภูมิคุ้มกัน สาระสำคัญ คือ สารแอนโดรกราโฟไลด์ สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้หลายชนิด
#ขมิ้น สารสำคัญคือ
เคอร์คูมิน มีฤทธิ์ต้านการอ็อกซิไดส์และต้านการอักเสบที่แรง
สามารถทำให้เกิดการตายของเซลมะเร็งหลายชนิดเช่น ผิวหนัง ลำไส้ใหญ่ กระเพาะ
ลำไส้เล็ก รังไข่ และยังมีฤทธิ์ต้านไวรัส แบคทีเรียและราอีกด้วย
ขมิ้นชันแคปซูล สำหรับผู้ที่อยากบำรุง
อวัยวะภายในอาทิ ลำไส้ กระเพาะ ลำไส้
ขมิ้นชันเต็มไปด้วยวิตามิน A , C , E รวมถึงสารที่เรียกว่า คูเคอร์มิน
ซึงต้านอนุมูลอิสระ ได้อย่างแรง ป้องกันการเกิดมะเร็งในตับ
สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหนัง
ช่วยให้อาการตาเหลือง ตัวเหลืองลดลง
เวียนศีรษะลดลง คลื่นไส้อาเจียนลดลงเมื่อทานมาก อาเจียน เจ็บชายโครงขวาลดลง
ท้องอืดหลังทานอาหารดีขึ้น นอนหลับพักผ่อนนานขึ้น ท้องบวมลดลง เรอ ผายลมได้
หายใจไม่ทั่วท้องดีขึ้น ส่วนอาการปวดหลัง ก้นกบ เมื่อยตามกระดูกก็ลดลง
การขับถ่ายอุจจาระดีขึ้น
#หญ้าปักกิ่ง
หรือในชื่อภาษาจีนว่า “เล้งจือเช่า” หรือคนในบ้านเราเรียกว่า
“หญ้าเทวดา” เป็นยามีรสจืด
เย็น มีสรรพคุณในการยับยั้งโรคมะเร็งหลายชนิด เช่น
มะเร็งในคอ #มะเร็งตับ มะเร็งมดลูก มะเร็งเม็ดเลือดขาว
การตรวจวิเคราะห์ในห้องแล็บ พบว่า ลำต้นหญ้าปักกิ่งมีสารกลุ่มกลัยโคสพิงโกไลบิตส์
เป็นสารต้านมะเร็งระยะต้น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เช่น โรคมะเร็ง
เส้นเลือดหัวใจตีบ โรคภูมิแพ้ โรคความดันและเบาหวาน
สามารถใช้รักษาร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้ ทั้งยังช่วยลดอาการข้างเคียงจาการฉายแสง
ในผู้ป่วยที่จำเป็นต้องฉายแสงอีกด้วย
#เห็ดหลินจือ กลับ
เป็นที่นิยมในหมู่ผู้สูงอายุมากที่สุด เพราะมันช่วยชะลอความแก่ ต่อต้านอนุมูลอิสระ
ป้องกันความจำเสื่อม เพิ่มออกซิเจนในเลือดกระตุ้นการไหลเวียนเลือด บำรุงหัวใจ
ต่อต้านสารพิษ และกำลังเพิ่มความฮอตมากขึ้น เพราะนำมาต่อต้านมะเร็ง
ฆาตกรฆ่ามะเร็งอย่างเห็ดหลินจือ มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค และกำจัดเซลล์มะเร็งได้
พวกมันมีวิธีหาอาหารโดยสร้างเอ็มไซม์
ออกไปย่อยสลายสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตภายนอก
ซึ่งอาจเป็นวิธีการเดียวกับที่ใช้ย่อยสลายเชื้อโรคและเซลล์มะเร็งด้วย
#พลูคาว
ทำลายเซลล์ร้ายและเพิ่มภูมิ ส่งผลต่อไวรัส สรรพคุณทางเภสัชวิทยาของพลูคาวคือ *สร้างภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการแบ่งตัวของเม็ดเลือดขาวและทำงานได้ดีขึ้น
*ทำลายเซลล์มะเร็งเพาะเลี้ยงทั่วไป 5 ชนิด ; ปอด, สมอง, เนื้อร้าย, รังไข่, ลำไส้ใหญ่, เซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว 5 ชนิด *ฆ่าเชื้อไวรัส ชนิด HIV-1, HIV1มีการศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชของสมุนไพรพลูคาวในต่างประเทศหลายเรื่อง
ฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็ง
ฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว รักษามะเร็ง
มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
และป้องกันรักษาอาการของโรคที่เกิดจากไวรัสในไก่ลดไข้ และไข้หวัดใหญ่
กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวรักษาภาวะภูมิแพ้ ภูมิไวเกิน หอบหืด
ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ผู้ป่วยเอดส์
ผู้ป่วยมะเร็งหรือผู้ได้รับสารกดภูมิคุ้มกันและมีสรรพคุณเสริมภูมิคุ้มกัน
มะเขือเทศ อาจจะก้ำกึ่งระหว่างผักและผลไม้
แต่ประเด็นนั้นไม่น่าสนใจเท่ากับผลวิจัยที่สถาบันวิจัยโรคมะเร็งอเมริกาพบว่า มะเขือเทศมีคุณสมบัติป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
รวมไปถึงมะเร็งปอด, มะเร็งเต้านม และมะเร็งมดลูกได้ชะงัด
เนื่องจากในมะเขือเทศลูกสีแดงแจ๊ดอุดมไปด้วยไลโคปีน
ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกกันว่า ตระกูลสารสีแดง และสารพฤกษเคมี
รวมไปถึงวิตามิน และเกลือแร่อีกหลายชนิด
ที่ช่วยบำรุงเซลล์ในร่างกายให้ทำงานอย่างปกติ
ซึ่งเมื่อไรที่มีเซลล์ใดเซลล์หนึ่งเกิดความผิดปกติขึ้น เจ้าสารบำรุงต่าง ๆ
ก็จะเข้าไปจัดการไม่ให้เซลล์ร้ายเจริญเติบโตลุกลามไปยังส่วนอื่น ๆ
ในร่างกายเรานั่นเองจ้า
อย่างไรก็ดียังมีธัญพืช
รวมถึงผักอีกหลายชนิด เช่น ถั่วดำ, บรอกโคลี, ผักตระกูลกะหล่ำ, อาหารจำพวกปลา, กระเทียม
และอาหารอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้
แต่ทั้งนี้ก็ควรขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพในด้านอื่น ๆ และการออกกำลังของเราเองด้วยนะคะ
จะได้มีพลังต่อกรกับโรคมะเร็งได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากยิ่งขึ้น
#มะระขี้นก
(ผักต้านมะเร็ง) ใครจะคิดว่า มะระลูกเล็กๆ
ที่นิยมนำมาลวกทานกับน้ำพริก จะมีวิตามินเอสูง
และมีสาระสำคัญที่ช่วยในการต้านเชื้อไวรัส รวมถึงฆ่าเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี
โดยเฉพาะมะเร็งเต้านม โรคร้ายที่เป็นภัยกับผู้หญิง
นอกจากนี้มะระขี้นกยังมีคุณสมบัติเด่นในการฆ่าเซลล์มะเร็งสมองได้อีกด้วย
#บัวบก (ผักต้านมะเร็ง) ค่อนข้างเป็นพืชสมุนไพรที่นิยมปลูกเพื่อใช้รับประทานเป็นยา
บัวบกมีวิตามินเอ วิตามินบี1 และแคลเซียมสูง สารสำคัญในบัวบกคือ
"กลัยโคไซด์" ที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ช่วยให้ผิวแข็งแรง
และบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด นอกจากนี้สารสกัดจากใบบัวบก
ล้วนมีสรรพคุณช่วยยับยั้งการแพร่ขยายของแบคทีเรีย ช่วยระงับการอักเสบ
และทำลายเซลล์มะเร็งได้ ซึ่งบัวบกสามารถนำไปคั้นเป็นน้ำดื่ม หรือจะกินสด
เป็นผักเคียงจิ้มน้ำพริกกับอาหารรสแซ่บได้ดี
แต่
การใช้ #สมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง ควรจะพิจารณาถึงผลพวงกับการดูแลรักษาในแผนปัจจุบันด้วย
โดยบางทีอาจเข้าไปเพิ่มฤทธิ์หรือลดฤทธิ์ของยาแผนปัจจุบันได้ เป็นต้นว่า
ทำให้เม็ดเลือดลดน้อยลง ติดเชื้อโรคง่ายมากยิ่งขึ้น เลือดออกง่ายดายมากยิ่งขึ้น
ส่งผลข้างๆของยามากขึ้น จนกระทั่งบางทีอาจเป็นโทษต่อคนไข้ ด้วยเหตุนั้น
ทางที่ดีควรจะขอความเห็นหมอก่อนจะใช้สมุนไพรโรคมะเร็ง
เพื่อคุ้มครองป้องกันผลกระทบแล้วก็ให้ได้รับการดูแลและรักษาอย่างมีคุณภาพสูงสุดเท่าที่จะทำเป็น
สั่งซื้อ ⤵สอบถาม⤵
🔎 ชมสินค้าได้ที่ thaiherbweb.com
🆔 @thaiherbweb (มีตัว@นำหน้า)
☎️โทร 0973199029, 0805842717, 021387031, 0863515214
📧 thaiherbweb@gmail.com
🔎 ชมสินค้าได้ที่ thaiherbweb.com
🆔 @thaiherbweb (มีตัว@นำหน้า)
☎️โทร 0973199029, 0805842717, 021387031, 0863515214
📧 thaiherbweb@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น