ดร.เสี่ยวหนาน หลู่ และ ดร.ไมเคิล คอนเคิล สองคู่หูจากมหาวิทยาลัยวอชิงตันสเตท ประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า หากต้องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียแคมำพโลแบ็กเตอร์ ที่มักปนเปื้อนในอาหารสุกๆดิบๆ และเป็นต้นเหตุก่ออาการท้องเดิน ปวดเกร็งท้อง เป็นไข้ ฯลฯ ต้องสมุนไพรบ้านๆ อย่างกระเทียม
เดิมเจ้าเชื้อโรคทนทายาดต่อการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะมาก เพราะตัวมันเองมีไบโอฟิล์ม บางๆ ห่อหุ้มอยู่ ทำให้ฤทธิ์ยาเจาะทำลายไม่ถึง แต่สารไดอัลลิลซัลไฟด์ในกระเทียมจะโรมรันทะลุทะลวงผ่านชั้นไบโอฟิล์มเข้าไปขัดขวางระบบเผาผลาญของเซลล์แบคทีเรียส่งผลให้มันตายเรียบ ที่สำคัญสารดังกล่าวยังได้ผลดีกว่ายาปฏิชีวนะถึง 100 เท่า
จึงเสนอกันว่า ควรนำกระเทียมมาทำความสะอาดวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหาร จะได้ช่วยลดอัตราการเจริญเติบโตของแบคทีเรีบตัวร้าย และยืดอายุการเก็บรักษาอาหารให้นานขึ้น
อ่านต่อได้ที่ :Thaiherbweb.com
สมุนไพร รักษาโรค มะรุมแคปซูล ขมิ้นชัน สรรพคุณ ล้างพิษ ลดหน้าท้อง สมุนไพรไทย ยา รักษาโรค มะรุมแคปซูล สมุนไพรไทย สรรพคุณ ลด ล้างพิษ Thaiherbweb ยาสมุนไพร ลดหน้าท้อง ลดนำ้หน้ก ลดความอ้วน พืช ผัก สมุนไพร มะรุมแคปซูล ตรีผลา ไขมันพอกตับ ฟ้าทลายโจร ขมิ้นชัน ยารักษาโรค เกาท์ เบาหวาน มะเร็ง ตับแข็ง ไต บำรุงสมอง ส้มแขก ถั่วขาวแคปซูล แทน กาแฟลดน้ำหนัก
บทความที่ได้รับความนิยม
-
สมุนไพรจิตรารมย์ ลดความดัน ถ้าคุณหรือคนใกล้ชิดคุณกำลังเป็นผู้หนึ่งที่ต้องเผชิญภาวะความดันโลหิตสูงอยู่ คุณรู้ไหมว่า สมุนไพรพื้นบ...
-
ดีปลาช่อน เป็นสมุนไพรพื้นบ้านล้านนา โดยใช้ ทั้งต้นผสมสมุนไพรอื่น (ไม่ระบุ) ฝนรวมกันกินแก้เบื่อเมา ชาวเขาเผ่าแม้ว มูเซอ ใช้ ราก ต้น เหง้า ใ...
-
สุนัขเป็นมะเร็ง เนื้องอก การดูแลและรักษาดีจะยืดอายุได้ สมุนไพรที่ใช้ วิธีรักษา วิธีทานสมุนไพร รักษา มะเร็งหรือเนื้องอกในสุนัข อาหารของส...
-
จตุผลาธิกะ สมุนไพรรักษาโรค สรรพคุณ ประโยชน์ ผลข้างเคียง สมุนไพรลดหน้าท้อง ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน สมุนไพรบำรุงผิวพรรณ วิธีการทาน จตุผลาธิกะ ...
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น